VỢ SHARK ĐẶNG HỒNG ANH, CON DÂU ÔNG ĐẶNG VĂN THÀNH KHỞI NGHIỆP VỚI LĨN – DHA Beauty Clinic
VỢ SHARK ĐẶNG HỒNG ANH, CON DÂU ÔNG ĐẶNG VĂN THÀNH KHỞI NGHIỆP VỚI LĨNH VỰC LÀM ĐẸP

VỢ SHARK ĐẶNG HỒNG ANH, CON DÂU ÔNG ĐẶNG VĂN THÀNH KHỞI NGHIỆP VỚI LĨNH VỰC LÀM ĐẸP

DHA Beauty Clinic là Phòng khám da liễu. Đây là một thương hiệu hoàn toàn mới trong hệ sinh thái sản phẩm - dịch vụ của DHA. DHA Beauty Clinic ưu tiên áp dụng các kỹ thuật tiên tiến, trang thiết bị hiện đại không xâm lấn. 

Bà Hồ Thị Phương Thảo là vợ ông Đặng Hồng Anh, con dâu ông Đặng Văn Thành. Theo thông tin từ tập đoàn TTC, bà Hồ Thị Phương Thảo hiện còn là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Thương mại Thành Thành Công (TTC IMEX). TTC IMEX là một trong những Công ty Thành viên trực thuộc Tập đoàn TTC.

TTC IMEX được xem là một trong những đơn vị kinh doanh thương mại đa ngành với uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay. Công ty hoạt động kinh doanh trên các lĩnh vực như: Đường cát, mật rỉ, cồn, nông sản, dịch vụ logistics, thực phẩm...

"Với mong muốn không ngừng nỗ lực nhằm từng bước đẩy mạnh các hoạt động xuất nhập khẩu, khẳng định vị thế thương hiệu Thành Thành Công ngày càng bền vững và vươn xa trên thị trường quốc tế", TTC IMEX bày tỏ tham vọng.

Tiền thân của Tập đoàn TTC là cơ sở sản xuất cồn được thành lập bởi hai nhà sáng lập Ông Đặng Văn Thành và Bà Huỳnh Bích Ngọc. Tại thời điểm đó, với vốn điều lệ 100 triệu đồng và 20 cán bộ nhân viên, Thành Thành Công là một trong những cơ sở sản xuất cồn có quy mô lớn nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến năm 1998, công ty chuyển đổi thành Công ty TNHH TM - SX Thành Thành Công. Công ty ưu tiên phát triển hệ thống phân phối trải rộng cả nước, đặc biệt tại các thị trường trọng điểm như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tiền Giang, Bến Tre, Tây Ninh…

Năm 2001, thành lập Tập đoàn TTC, vốn điều lệ tăng hơn 3.000 tỷ đồng. Với sáu đơn vị thành viên: Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (tên cũ là Bourbon Tây Ninh), Đường Ninh Hòa, Thương mại Thành Thành Công, Đặng Huỳnh, Thành Ngọc.

Tính đến hết năm 2021, ốn điều lệ toàn Tập đoàn đạt 20.269 tỷ đồng; Vốn chủ sở hữu đạt 25.480 tỷ đồng; Tổng tài sản đạt 80.349 tỷ đồng; Doanh thu thuần đạt 33.774 tỷ đồng, Lợi nhuận trước thuế đạt 1.898 tỷ đồng và Tổng mức đóng góp ngân sách nhà nước đạt 1.006 tỷ đồng.

TTC hoạt động trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, Năng lượng, Bất động sản, Bất động sản Công nghiệp, Du lịch và Giáo dục trải dài cả nước và các quốc gia thuộc khu vực Đông Dương. Hiện, doanh nghiệp này có 120 đơn vị trực thuộc.

Về nông nghiệp, mía đường là một trong những ngành chủ lực. Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hoà (TTC AgriS, HOSE: SBT) là Doanh nghiệp nông nghiệp đa quốc gia, tiền thân là Công ty Liên doanh giữa Tập đoàn Group Bourbon, Liên hiệp Mía Đường II và Liên hiệp Mía Đường Tây Ninh. 

Là một trong những doanh nghiệp nông nghiệp đầu ngành tại Việt Nam với hơn 50 năm hoạt động, TTC AgriS đang dẫn đầu thị trường nội địa với gần 50% thị phần ngành đường. Tổng diện tích sở hữu đất Nông nghiệp: 68.000ha ở 4 quốc gia Việt Nam, Lào, Campuchia, Úc.

Công ty sở hữu 10 nhà máy, trong đó có 1 nhà máy ở Lào và 1 nhà máy ở Campuchia, với tổng công suất sản xuất 4.690 tấn đường/ngày. Cung cấp hơn 1.000.000 tấn đường thành phẩm ra thị trường trong nước và quốc tế

Xuất khẩu hơn 29 quốc gia và vùng lãnh thổ tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Các hòn đảo Thái Bình Dương.

Về năng lượng, TTC đang sở hữu 15 nhà máy thủy điện với tổng công suất vận hành 136,6 MW; 9 nhà máy đồng phát nhiệt điện với tổng công suất 153,6 MW. Hệ thống Điện mặt trời đang triển khai với tổng công suất 341 MWp, trong đó 5 Nhà máy Điện mặt trời đang vận hành với công suất 260 MWp và 32 MWp Điện mặt trời Áp mái và 1 dự án đã được bổ sung quy hoạch có công suất 49 MWp. TTC cũng đẩy mạnh đầu tư trong lĩnh vực điện gió với tổng công suất 260 MW đã được bổ sung quy hoạch.

Đặc biệt, với hơn 180 công trình có tổng công suất đạt hơn 83 MWp, những dự án của TTC Energy trải dài khắp 25 tỉnh thành trong nước và các quốc gia lận cận: Campuchia, Lào, Myanmar…, tại hầu hết các lĩnh vực như trung tâm thương mại, hệ thống bán lẻ, siêu thị, khách sạn, khu chung cư, tòa nhà văn phòng, bất động sản dân dụng, nhà xưởng sản xuất, khu công nghiệp và khu chế xuất.

Vợ chồng ông Đặng Hồng Anh và vợ chồng ông Đặng Văn Thành - bà Huỳnh Bích Ngọc

 

Về bất động sản, được thành lập năm 2004, hiện tổng tài sản của TTC Land đạt hơn 11.000 tỷ đồng, tổng quỹ đất hơn 1.875 hecta, 14.000 sản phẩm với hơn 20 dự án, đội ngũ nhân sự trên 300 người và địa bàn đầu tư mở rộng ra nhiều tỉnh thành trên khắp Việt Nam.
TTC Land tập trung đẩy mạnh 3 mảng kinh doanh, cụ thể: Bất động sản dân dụng là mảng kinh doanh chủ lực, tạo sự tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận cho Công ty, đóng góp lớn nhất vào cơ cấu lợi nhuận; Bất động sản cho thuê tạo ra nguồn thu nhập ổn định, giúp cân đối chi phí hoạt động; Hoạt động kinh doanh phân tán là mảng kinh doanh mới, giúp đa dạng hóa nguồn thu, tối ưu hóa nguồn vốn trong ngắn hạn. 

Về bất động sản công nghiệp, năm 2020, 2020, Tập đoàn TTC đã sáp nhập Công ty Cổ phần Khai thác và Quản lý Khu công nghiệp Đặng Huỳnh và Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Thành Thành Công để thành lập Tổng Công ty Bất động sản Công nghiệp Thành Thành Công.

Với tổng diện tích đất sở hữu lên đến 1.000 hecta, cơ cấu sản phẩm dịch vụ chủ yếu của Tổng Công ty Bất động sản Công nghiệp Thành Thành Công, gồm: Bất động sản (Bất động sản khu công nghiệp, Bất động sản dân cư…) và Logistics (Nhà xưởng/Kho/Bãi, Giao nhận Vận chuyển, Giám sát Áp tải, Quản chấp Hàng hóa, Bốc xếp, Dịch vụ cảng thủy nội địa…). Hiện TTC sở hữu Khu công nghiệp Thành Thành Công, Cụm Công nghiệp Tân Hội tại Tây Ninh, Khu công nghiệp Tân Kim Mở Rộng tại Long An.

Về du lịch, công ty sở hữu gần 20 Khách sạn, Khu nghỉ dưỡng, Trung tâm Hội nghị, Lữ hành và Khu vui chơi đẳng cấp 3 - 5 sao tại các địa điểm du lịch trọng điểm trải dài từ Huế, Hội An, Nha Trang, Ninh Thuận, Phan Thiết, Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh, Bến Tre, Cần Thơ và cả nước ngoài là Campuchia.

Về giáo dục, tháng 6/2022, Trường Đại học Yersin Đà Lạt chính thức là thành viên mới trong hệ sinh thái của Tập đoàn TTC. Đây là một ngành nhân văn và là danh mục được Tập đoàn TTC rất quan tâm vì liên quan mật thiết đến các vấn đề xã hội. Dự kiến, trong tương lai không xa TTC sẽ có chiến lược mở rộng thêm các trường tại các tỉnh thành khác trên cả nước.

Bài trước Bài sau