TIÊM CĂNG BÓNG DA DUY TRÌ ĐƯỢC BAO LÂU? – DHA Beauty Clinic
TIÊM CĂNG BÓNG DA DUY TRÌ ĐƯỢC BAO LÂU?

TIÊM CĂNG BÓNG DA DUY TRÌ ĐƯỢC BAO LÂU?

Tiêm căng bóng da mặt là phương pháp thẩm mỹ giúp làn da được căng bóng, xóa bỏ những nếp nhăn, hiện đây là cách làm đẹp được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không ít người băn khoăn liệu, tiêm căng bóng da duy trì được bao lâu?
 

1. Tiêm căng bóng da là gì?

 

Tiêm căng bóng da mặt là phương pháp giúp cải thiện tình trạng da khô ráp, nhăn nheo,nếp nhăn, da đen sạm,.., đem lại làn da căng bóng. Vì thế, cách làm đẹp này được nhiều chị em bước vào độ tuổi trung niên trở ra lựa chọn.

Tiêm căng bóng da được thực hiện bằng cách, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ kim tiêm chuyên dụng, đưa tinh chất vào sâu trong da, có tác dụng tái tạo, phục hồi làn da. Liệu trình tiêm tùy thuộc vào tình trạng da của mỗi người. Tinh chất được sử dụng đưa vào trong da là HA (Hyaluronic Acid). Đây là tinh chất có tính chất hút ẩm từ môi trường bên ngoài giúp cung cấp cho làn da, vì vậy khi đưa hoạt chất này sẽ giúp làn da căng mọng, khỏe đẹp từ bên trong.

2. Khi nào nên lựa chọn tiêm căng bóng da?

 

Nên thực hiện tiêm căng bóng da khi:

  • Da bị nhăn nheo, nhiều nếp nên do tuổi tác, cơ địa
  • Da bị chảy xệ, lão hóa da
  • Muốn làm đẹp an toàn, không muốn đụng chạm dao kéo

Tiêm căng bóng da duy trì được bao lâu?

Tiêm căng bóng da mặt được thực hiện khi bạn muốn đẹp an toàn, không muốn đụng chạm dao kéo

 

3. Tiêm căng bóng da duy trì được bao lâu?

Hiện nay có 3 phương pháp tiêm căng bóng da phổ biến được áp dụng nhiều, trong đó thời gian hiệu quả duy trì cũng khác nhau, bao gồm:

  • Căng da mặt phẫu thuật: Đây là kỹ thuật xâm lấn, có thể cắt bỏ da thừa trong quá trình thủ thuật, nâng cơ toàn bộ hệ thống da. Phương pháp này có hiệu quả cao, thời gian duy trì từ 8 tới 12 năm.
  • Căng da mặt bằng chỉ: đây là kỹ thuật xâm lấn nhẹ nhàng. Bác sĩ sẽ dùng chỉ chuyên dụng để kéo căng các lớp cân cơ, không cắt da thừa giống như phương pháp căng da mặt phẫu thuật. Thời gian duy trì hiệu quả hường duy trì từ 3 – 5 năm.
  • Tiêm căng bóng da bằng các tinh chất làm đầy như filler: Hiệu quả duy trì từ 1 tới 2 năm, tùy thuộc vào từng cơ địa và cách chăm sóc da mỗi người.

Ngoài thời gian hiệu quả do lựa chọn phương pháp căng bóng da, còn phụ thuộc vào tình trạng lão hóa da của từng người, do các tác nhân bên ngoài môi trường như ánh nắng, lực cơ học, cách chăm sóc da bản thân. Bên cạnh đó, độ tuổi cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng, thời gian duy trì hiệu quả sau khi tiêm căng bóng da.

  • Độ tuổi từ 30 – 40: Hiệu quả trẻ hóa da mặt sau khi tiêm căng bóng da thường kéo dài hơn do da còn khỏe, có độ đàn hồi. Bên cạnh đó, khả năng phục hồi và tốc độ tái tạo cũng nhanh hơn. Do đó, chị em đang trong giai đoạn này nên thực hiện để giúp trẻ hóa da càng sớm càng tốt để hiệu quả cao, thời gian duy trì lâu.
  • Độ tuổi ngoài 40: Lúc này da mất dần tính đàn hồi, dễ tổn thương, chùng nhão, nhiều da thừa, vì vậy cần lựa chọn những phương pháp xâm lấn sâu. Tuy nhiên thời gian duy trì sẽ không được lâu như trong độ tuổi 30-40 thực hiện.

Căng da mặt bằng chỉ

Căng da mặt bằng chỉ là kỹ thuật xâm lấn nhẹ nhàng, có thể duy trì hiệu quả từ 3-5 năm

4. Lưu ý khi tiêm căng bóng da

 

Khi có quyết định tiêm căng bóng da, bạn nên lựa chọn cơ sở y tế, trung tâm thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao, đảm bảo an toàn để có kết quả tốt nhất. Sử dụng kem dưỡng để khóa lại lớp tinh chất vừa tiêm vào da

Tinh chất khi được tiêm vào da thường ở dạng serum lỏng, dễ thẩm thấu vào da nên rất dễ bay hơi. Vì vậy cần sử dụng kem dưỡng để giữ những dưỡng chất đó trên bề mặt da.

Sau khi thực hiện tiêm căng bóng da có thể bị nổi các nốt kim tiêm, tuy nhiên đây là biểu hiện bình thường, sẽ dần biết mất sau vài giờ.

Tóm lại, khi tiến hành tiêm căng bóng da duy trì, bạn nên thực hiện theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên môn để đạt được kết quả như mong muốn và hạn chế rủi ro có thể gặp phải.

👩‍⚕️Muốn biết thêm về công nghệ của 𝐃𝐇𝐀 𝐁𝐞𝐚𝐮𝐭𝐲 𝐂𝐥𝐢𝐧𝐢𝐜, hãy inbox ngay để được các chuyên da tư vấn.

𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0878.826.826

◾️𝗧𝗶𝗸𝗧𝗼𝗸 : https://www.tiktok.com/@dha_beauty_clinic

◾️𝗪𝗲𝗯: https://www.dhabeauty.vn

🏙️ 𝘼𝙙𝙙𝙧𝙚𝙨𝙨 : 219Bis Nguyễn Thị Minh Khai, p Nguyễn Cư Trinh, Q1, Tp Hồ Chí Minh

 

 

Bài trước Bài sau