SỰ KHÁC NHAU GIỮA TIÊM FILLER VÀ BOTOX – DHA Beauty Clinic
SỰ KHÁC NHAU GIỮA TIÊM FILLER VÀ BOTOX

SỰ KHÁC NHAU GIỮA TIÊM FILLER VÀ BOTOX

 

 

TIÊM BOTOX LÀ GÌ ?

Botulium toxin (Botox) là tên của thành phần protein tinh chất được chiết xuất từ 1 loại vi sinh dùng trong chữa trị thẩm mỹ. Tiêm botox là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật, giúp xóa các khuyết điểm lão hóa như vết chân chim đuôi mắt, nếp nhăn trán, nếp cau mày... Phương pháp này không có tác dụng vĩnh viễn mà thường chỉ duy trì hiệu quả khoảng 4-6 tháng. Sau thời gian đó, bạn có thể cần phải tiêm botox lại nếu muốn duy trì hiệu quả xóa nhăn.

TIÊM FILLER LÀ GÌ? 

Filler là tên gọi của chất làm đầy nói chung, chứa Hyaluronic Acid. Tiêm filler sẽ giúp làn da căng mịn hơn. Ngoài ra, người ta còn tiêm filler để tạo hình một số điểm trên gương mặt (mà không cần phẫu thuật) như tiêm filler nâng mũi, tiêm filler làm đầy tạo má baby, tiêm filler làm đầy môi. Khác với botox là gây ức chế quá trình hình thành nếp nhăn, filler giúp làm đầy các rãnh nhăn, tạo khối mô dày bên dưới nếp nhăn để giúp gương mặt trở nên căng mịn hơn.

Một số chất làm đầy thường được sử dụng trong thẩm mỹ gồm: Juvederm, Radiesse, Sculptra, Restylane, Teosyal.


Tiêm Filler, tiêm Botox đều là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật đang được ưa chuộng nhất hiện nay với ưu điểm:

+ Thao tác nhẹ nhàng, an toàn.

+ Hiệu quả ngay sau khi thực hiện

+ Nhanh chóng xóa các dấu hiệu lão hóa và khuyết điểm trên khuôn mặt

Với những ưu điểm chung đó, khi nhắc đến tiêm Filler hay tiêm Botox khiến không ít người cảm thấy mơ hồ, phân vân. Hãy tham khảo ngay các thông tin dưới đây để tự tin chọn được phương pháp phù hợp nhất với mong muốn của bản thân cũng như mang lại hiệu quả tối đa.

 Về tác dụng

>> Tác dụng chính của Filler là làm đầy vùng mô mềm, tạo khối mô dày bên dưới nếp nhăn giúp các vị trí trên gương mặt trở nên căng mịn hơn. Tiêm filler làm giảm nếp nhăn ngay cả khi bạn không biểu lộ cảm xúc (nếp nhăn tĩnh).

>> Tác dụng của Botox ức chế quá trình hình thành nếp nhăn, làm giãn cơ, điều chỉnh giúp da săn chắc và thon gọn. Tiêm botox giúp ngăn tín hiệu thần kinh đến cơ để làm giảm co cơ, hạn chế các nếp nhăn khi cơ mặt cử động (nếp nhăn động).

 Về cơ chế tác động và chỉ định thực hiện

>> Tiêm Filler thường được chỉ định tiêm vào những vùng bị lõm, khắc phục nhanh chóng các khuyết điểm như: má hóp, thái dương, rãnh mũi má,… từ đó, giúp gương mặt trở nên đầy đặn, trẻ trung hơn. Filler cũng được dùng để tạo dáng mũi, cằm, xoá nếp nhăn, làm đầy môi,…>> Tiêm Botox là chất có tác dụng vô hiệu hoá các tín hiệu thần kinh dẫn truyền đến cơ nên ngay khi tiêm vào các vùng cơ này sẽ hạn chế co giãn, giúp nếp nhăn không xuất hiện. Botox được ứng dụng để xoá nhăn đuôi mắt, vùng trán và tạo hình khuôn mặt Vline.

Những thông tin trên mà DHA Beauty Clinic cung cấp sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức cơ bản về Filler và Botox. Mong các bạn sẽ lựa chọn được phương pháp làm đẹp phù hợp. 

 

Bài trước Bài sau