[ GÓC CHIA SẺ ] CÁC LOẠI SẸO MỤN THƯỜNG GẶP – DHA Beauty Clinic
[ GÓC CHIA SẺ ] CÁC LOẠI SẸO MỤN THƯỜNG GẶP

[ GÓC CHIA SẺ ] CÁC LOẠI SẸO MỤN THƯỜNG GẶP

Theo tìm hiểu của DHA Beauty Clinic, sẹo mụn là tình trạng phổ biến thường gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau đặc biệt là tuổi dậy thì. Nguyên nhân dẫn đến sẹo mụn là do việc nặn mụn không đúng cách, chăm sóc da sau nặn mụn không đúng dẫn đến bị sẹo và vết thâm.

Sau đây bác sĩ da liễu của DHA Beauty Clinic sẽ chỉ ra các loại sẹo mụn mà chúng ta thường gặp để mọi người có thể phân biệt .
Sẹo rỗ là gì? 13 Phương pháp trị sẹo rỗ chuẩn y khoa bạn cần phải biết |  Doctor Scar

- Sẹo rỗ chân đá nhọn - Ice pick Scar: Do những tổn thương sau mụn, lớp trung bì bị phá vỡ bởi cấu trúc collagen, từ đó hình thành những vết lõm sâu bên dưới da.
Sẹo có hình dạng như sâu và nhọn dưới da, những vết sẹo lõm sâu có đường kính khoảng 2mm sâu hơn 0.5mm. Đây là loại sẹo khó điều trị, đặc biệt đối với những vết sẹo lâu năm, cấu trúc sẹo đã hoàn thiện và chuyển sang màu xám, trắng. Cần điều trị bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm và phác đồ điều trị chuyên khoa.

TOP 12 loại kem trị sẹo rỗ tại nhà hiệu quả chỉ sau 1 tháng

- Sẹo rỗ chân vuông - Boxcar Scar: Sẹo rỗ chân vuông là kết quả sau khi nổi mụn trứng cá và bị vỡ ra do nặn mụn sai cách, lúc này vùng da sẽ bị sưng viêm, các liên kết collagen bị đứt gãy và hình thành các vết sẹo sâu. Sẹo lõm chân vuông có dạng đầu tròn, hoặc bầu dục với dọc hai bên dốc hơn, các vết lõm có miệng sẹo rộng.

- Sẹo rỗ hình lượn sóng - Rolling Scar: Sẹo được hình thành khi dải xơ bên trong cơ nằm ở vị trí giữa của da và mô dưới da bị tác động. Những dải xơ nằm bên trong cơ kéo lớp biểu bì và ép sâu vào trong da. Kích thước sẹo rộng khoảng từ 4 - 5mm, nhấp nhô trên bề mặt da như hình lượn sóng.

Trên đây là 3 loại sẹo mụn phổ biến nhất mà chúng ta thường thấy. Tại phòng khám Da liễu DHA Beauty Clinic tự tin với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao cùng kỹ thuật viên lành nghề kết hợp với hệ thống máy làm đẹp hiện đại, có tính ưu việc. Sẽ giúp khách hàng giải quyết những vấn đề từ chăm sóc da trước và sau nặng mụn, khắc phục và loại trừ các loại sẹo khó nhằn. Giúp xóa bỏ nguyên nhân và loại trừ hệ quả của mụn gây nên cho làng da của các khách hàng. 
 

 

Bài trước Bài sau